Làm sao để tránh những sai lầm thường gặp khi tổ chức sự kiện

Nghề tổ chức sự kiện – Một trong những nghề có thể nói là hót nhất trên thị trường hiện nay. Nó bắt nguồn và phát triển đi lên cùng với hơi thở thời đại mới. Vì vậy, để có thể trở thành một người thành công trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, ngoài tính sáng tạo, tỉ mỉ và khả năng lãnh đạo, bạn cần phải có rất nhiều yếu tố khác. Chịu khó học hỏi và tích lũy linh nghiệm bản thân để có thể tránh xảy ra những sai lầm thường gặp khi tổ chức sự kiện, và tiến dần lên thành một người lãnh đạo giỏi trong công tác tổ chức sự kiện.

lam-sao-de-tranh-nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-to-chuc-su-kien-1

Những sai lầm cơ bản thường gặp khi tổ chức sự kiện

  1. 1. Không chú trọng hoạt động tuyên truyền quảng cáo

Các sự kiện được tổ chức, với mục đích ban đầu là mong muốn được nhiều người biết đến, thu hút sự chú ý, quan tâm của người khác. Vì vậy khâu tuyên truyền quảng cáo chính là bước đầu tiên cần được quan tâm và thực hiện. Tuy nhiên, không chỉ với những bạn trẻ còn non kinh nghiệm, mà nhiều khi tới những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành cũng bỏ quên mất điều cơ bản này. Họ chỉ chú tâm vào sự kiện, lên lịch, chuẩn bị dụng cụ, âm thanh, ánh sáng, nhân viên… mà quên đi mất đòn bẩy cho một bữa tiệc thành công. Lấy một ví dụ đơn giản, với một bộ phim chưa từng công chiếu, nhưng với việc xuất hiện, quảng cáo, tạo scandal… gần giáp ngày trước công chiếu sẽ thu hút được sự quan tâm, tìm hiểu và của người khác, sẽ tạo nên một cơn sốt phòng vé dù chưa biết phim đó có hay hoặc dở.

lam-sao-de-tranh-nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-to-chuc-su-kien-2

1.2. Chuẩn bị tổ chức sự kiện chi tiết, có kế hoạch một cách khoa học

Nếu bạn không phải là một người tỉ mỉ, và có cách làm việc khoa học, nghiêm túc, thì 90% bạn sẽ thất bại với sự kiện do mình tổ chức. Ngoài cái mác là một người lãnh đạo, tất cả công việc bạn phải làm từng li từng tí hơn cả một nhân viên. Từ việc chuẩn bị thiết bị, đồ ăn, giờ giấc, phụ kiện, các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng…. tới khách mời, lễ tân, MC, vũ đoàn. Chỉ với một bước sơ xảy hoặc bị bỏ qua, buổi sự kiện của bạn coi như thất bại. Vì thế, hãy lên lịch một cách tỉ mỉ cẩn trọng nhất có thể.

1.3. Có khả năng phán đoán và xử lí nhanh

lam-sao-de-tranh-nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-to-chuc-su-kien-3

Dưới một môi trường tập thể, nhiều người tham gia và các hoạt động đa dạng. Bạn không thể biết trước được các sự cố bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chẳng hạn như tiệc ngoài trời gặp mưa, nắng bất thường, hoặc cúp điện bất ngờ trong lúc đang sự kiện, những sai sót của nhân viên khi hoạt động, sự cố với khách mới… rất nhiều vấn đề có thể xảy ra, khi đó bạn phải là người tỉnh táo, linh hoạt để có thể ứng biến và đã phải chuẩn bị một số giải pháp để khắc phục vấn đề trong tổ chức sự kiện một cách tối ưu nhất.

Trên đây chỉ là 3 điều cơ bản nhất mà bạn cần phải có để không gặp phải những sai lầm thường gặp khi tổ chức sự kiện. Ngoài thực tế còn rất, rất nhiều những điều khác mà chỉ có khi bắt tay vào thực hành bạn mới có thể hiểu được.

Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí MADONA

Email: tochucsukien@madonamedia.com

Hotline: 0979638186

Website: madonamedia.com

 

Tổ chức sự kiện